Facebook Messenger lại sập tại Việt Nam, khung chat trắng xóa không thể làm gì!

0
194

Trình nhắn tin Facebook Messenger đang gặp lỗi cả trên giao diện máy tính và di động.

Có vẻ như Facebook gần đây đang gặp phải rất nhiều sự cố, và mới đây nhất dịch vụ nhắn tin Messenger vừa chính thức bị sập một lần nữa, vấn đề này xảy ra trên cả giao diện máy tính và ứng dụng Messenger trên di động.

Theo đó, những người sử dụng Facebook giao diện máy tính vẫn có thể lướt Newsfeed hoàn toàn bình thường nhưng không thể chat được với bất cứ ai khi khung chat trắng xóa, không thể load nổi tin nhắn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận hoặc nhắn tin cho bất cứ ai qua Facebook.

Và ứng dụng Messenger trên mọi nền tảng di động cũng không ngoại lệ, khi mở ứng dụng ra, bạn chỉ có thể thấy được những tin nhắn cũ và không thể làm mới hay nhắn tin với người khác.

Vấn đề Facebook và trình nhắn tin không ổn định thực tế đã xảy ra từ sáng ngày hôm nay 5/12 và bây giờ mới Messenger mới thực sự bị sập hoàn toàn. Trước đó rất nhiều người dùng Facebook giao diện máy tính không thể bật khung chat bởi ngay sau bật lên nó lại tự động biến mất. Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng khác cũng phản ánh họ không thể nhận được bất kì tệp tin đính kèm nào thông qua trình nhắn tin của Facebook.

Cũng giống như lần trước, đây chỉ là sự cố tạm thời và có thể đội ngũ kĩ thuật của Facebook đã bắt tay vào việc khắc phục vấn đề này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và gửi đến các bạn những thông tin mới nhất. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

GameK

Facebook Messenger lại bị lỗi: Không thể hiển thị tệp đính kèm, bấm vào khung chat trắng xóa rồi tự động biến mất

Bạn có gặp phải tình trạng này không?

Có vẻ như mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng thời gian gần đây đang gặp phải nhiều vấn đề ở cả Newsfeed và trình tin nhắn. Mới cách đây không lâu, hệ thống Messenger của Facebook gặp lỗi không hiện nội dung chat, hôm nay dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất thế giới này xuất hiện lỗi còn nghiêm trọng hơn.

Cụ thể theo phản hồi từ một số người dùng thì lỗi này chủ yếu xuất hiện trên giao diện máy tính. Khi bấm vào một người dùng bất kì để chat, khung chat hiện ra chỉ một màu trắng xóa và không có bất kì tin nhắn nào, thậm chí nó biến mất một cách hoàn toàn tự nhiên ngay sau đó.


Khung chat nhắn tin Facebook không thể hiện tệp tin đính kèm

Một số người dùng khác còn gặp phải lỗi ngớ ngẩn hơn mặc dù không gặp phải tình trạng bên trên. Mở khung chat bình thường, thấy được toàn bộ tin nhắn nhưng không thể hiển thị tệp tin đính kèm.

Sự cố này xảy ra từ sáng ngày hôm nay 5/12 và tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được Facebook xử lý. Tuy nhiên, để tạm thời tránh khỏi lỗi khó chịu này của Facebook, các bạn có thể mở trình nhắn tin riêng toàn màn hình từ giao diện Faceook hoặc truy cập vào địa chỉ messenger.com. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự cố này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

Facebook ra mắt Messenger Kids: Quan tâm đến trẻ em hay chỉ là nước cờ lợi nhuận tỷ USD?

Facebook vừa mới đây đã ra mắt ứng dụng Messenger dành riêng cho trẻ con của mình – cụ thể là tập trung ở lứa tuổi từ 6-13. Với tên gọi Messenger Kids, các ông bố bà mẹ nay sẽ có thêm những lựa chọn kiểm soát tốt hơn thói quen sử dụng mạng xã hội nhắn tin của con em mình.

Facebook ra mắt Messenger Kids: Quan tâm đến trẻ em hay chỉ là nước cờ lợi nhuận tỷ USD? - Ảnh 1.

Bố mẹ gần như can thiệp hoàn toàn, có cả chức năng cho con “mách lẻo”

Chỉ cần một bố mẹ nào đó thêm tài khoản con mình vào danh sách “con cái” thông qua ứng dụng Facebook chính, thì những đứa con đó sẽ chỉ có thể nhắn tin, gửi ảnh, video và các công cụ khác trong Messenger thuộc giới hạn “phù hợp với lứa tuổi” do Facebook đặt ra.

Hơn nữa, khi tham gia mạng lưới Messenger dành cho trẻ con này, nếu con của bạn muốn trò chuyện với bạn bè của chúng thì bố mẹ của 2 nhà phải kết bạn với nhau trước rồi mới cho phép được. Thậm chí, thời gian sử dụng ứng dụng cũng có thể được bố mẹ đặt ra để tránh các con mải mê nói chuyện lâu quá.

Facebook ra mắt Messenger Kids: Quan tâm đến trẻ em hay chỉ là nước cờ lợi nhuận tỷ USD? - Ảnh 2.

Các bố mẹ “add” nhau và con cái trên Messenger Kids.

Còn nếu như chẳng may có đứa trẻ nào “xấu tính” hoặc tỏ ra không đúng mực ư? Con của bạn hoàn toàn có thể dùng chức năng thông báo để “mách lẻo” với người lớn, hoặc chính bộ phận quản lý nội dung của Facebook – cả nhân viên lẫn hệ thống tự động – sẽ quét và loại bỏ nội dung đó nếu thực sự nghiêm trọng và có tính chất tiêu cực.

Theo lời người phát ngôn Facebook: “Chúng tôi đã tạo nên một hệ thống có khả năng tự phát hiện các nội dung không đúng mực như khiêu dâm, bạo lực, hình ảnh nhạy cảm với độ tuổi nhỏ để hạn chế ngay lập tức khỏi tầm truy cập từ Messenger Kids. Còn nếu có ai sử dụng mà vi phạm, chúng tôi sẽ nhanh chóng chặn ngay và có các biện pháp xử lý tùy ứng.”

Tâm lý kiềm chế đúng mực hay là kiếm thêm lợi nhuận từ chính người dùng nhỏ tuổi?

Nhiều người dùng Facebook hiện nay đã lên chức các ông bố bà mẹ hết rồi, và con của họ cũng tham gia mạng xã hội này, thậm chí độ tuổi tiếp xúc với Facebook sớm hơn trước kia nhiều. Một thống kê cho thấy 93% trẻ em từ 6-12 tuổi tại Mỹ đã hoàn toàn quen với việc sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng – và tất nhiên là con số đó cũng rất cao ở nhiều nước khác do công nghệ phát triển nhanh chóng.

Vì thế, đây có thể là mục tiêu rất tiềm năng để “ông trùm mạng xã hội” Facebook lấy làm nền tảng kiếm thêm lợi nhuận cho mình. Với bước tiến ra mắt Messenger Kids, Facebook như thể đang gián tiếp “động viên” các bố mẹ yên tâm cho con sử dụng dịch vụ của mình, khai thác thêm một số lượng người dùng khổng lồ nữa mà ít người nhận ra, khác hẳn so với lượng người dùng ở độ tuổi trung bình dùng Internet trên thế giới.

Facebook ra mắt Messenger Kids: Quan tâm đến trẻ em hay chỉ là nước cờ lợi nhuận tỷ USD? - Ảnh 4.

Tất nhiên, bố mẹ thì sẽ ủng hộ việc này, còn những cô nhóc cậu nhóc chắc chắn sẽ cảm thấy không vui rồi. Khả năng cao là nếu có lỡ bị thêm vào danh sách giới hạn, chúng sẽ chẳng thèm đếm xỉa đến Messenger nữa luôn mà chuyển sang dùng 1 trong số cả tá lựa chọn ứng dụng nhắn tin khác – và các ông bố bà mẹ sẽ dễ dàng nghĩ rằng con em mình đã hoàn toàn “ngoan ngoãn” rồi, mà thực tế thì không phải như vậy.

Dù vậy, Messenger Kids mới chỉ được ra mắt ở Mỹ, nhưng trong tương lai gần sẽ phổ biến trên toàn thế giới thì rất có thể đấy chứ. Chẳng phải hàng tỷ trẻ em trên khắp hành tinh (và hàng tỷ USD lợi nhuận nữa) không nhiều hơn số đó nếu chỉ ở trên lãnh thổ Mỹ thôi sao?