Sau Miu Lê, đến lượt Chi Pu bị Dương Cầm chê bai hát nhép cay cú thế này!

0
234

Sau lùm xùm với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm một lần nữa khiến dư luận phải xôn xao khi nhận định khá gay gắt về vấn đề đi hát của Chi Pu.

Cho đến thời điểm này cả Dương Cầm và chi Pu đều vướng phải những vụ lùm xùm liên quan đến âm nhạc. Với Chi Pu là sự phản đối gay gắt từ nhiều người khi cho rằng cô không đủ tài năng để làm ca sĩ, cùng với đó là những phát ngôn gây tranh cãi. Đặc biệt là câu “Ở Việt Nam cứ cầm mic là làm ca sĩ”, dường như việc Chi Pu đi hát đã làm náo loạn showbiz suốt thời gian qua.

Về phía Dương Cầm anh bị khá nhiều khán giả “ném đá” vì chê giọng hát của Miu Lê, một ca sĩ có lượng fans nhất định.thậm chí anh còn bị Miu Lê đọc rap “đá xéo” một cách nặng nề ngay trên sóng truyền hình.

Nhắc đến câu chuyện giữa Dương Cầm và Chi Pu, có thể thấy mọi chuyện như đang lắng xuống thì Dương Cầm tiếp tục khơi câu chuyện khi nhắc lại tuyên bố từng gây shock: “Từ nay hãy gọi Chi Pu là ca sĩ”. Anh cho biết có thể chỉ là một phát ngôn nhằm gây shock, “tuy nhiên cộng đồng vẫn phải lên tiếng để cô ấy biết cần phải cố gắng hơn nữa, chứ không chỉ cứ cầm mic lên là thành ca sĩ”.

Ngoài ra Dương cầm còn có nhận xét khá gay gắt về con đường cầm mic của Chi pu. Cụ thể Dương Cầm cho biết không thể mỗi tháng ra một MV sau đó lên sân khấu hát nhép. Dương Cầm khẳng định ca sĩ hát nhép đồng nghĩa với việc người đó đang xúc phạm khán giả.”Nếu bạn hát nhép nghĩa là bạn đang xúc phạm và coi thường khán giả. Còn khi bạn hát thật mà hát không ra gì, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chính hình ảnh của bạn”.

“Thánh” Duy Mạnh nói vụ Dương Cầm – Miu Lê: “Đàn ông có tài thường ít chê phụ nữ” và cái kết xứng tầm

Trong một gameshow truyền hình mới đây, Miu Lê nhận lời chê bai của nhạc sĩ Dương Cầm. Cụ thể, anh cho rằng: “”Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ”.

Bên cạnh đó Dương Cầm không ngần ngại chê bài giọng hát, cách ăn mặc của Miu Lê “Tôi không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt, hời hợt. Tôi muốn ai đến đây cũng phải đầu tư ngoài ngoại hình phải đầu tư giọng hát, họ phải nâng tầm mình lên”.

Phản hồi lại nhận xét này, Miu Lê cho biết trước đó cô không biết Dương Cầm là ai và khẳng định nhạc sĩ này đã có quan điểm phiến diện, một chiều khi mạnh miệng đánh giá khả năng và tư chất làm nghề của cô.

Miu Lê chia sẻ, cô đi hát nhiều năm và đã có không ít bản hit của mình. Đó là câu trả lời cho việc cô có xứng là ca sĩ hay không. “Sau khi ghi hình tập 1, tôi còn phải tra Google từ khóa “Dương Cầm” để biết người vừa tạt nước lạnh vào mặt mình là ai. Kết quả ra toàn hình…piano”.

“Một ý kiến nếu là một góp ý thì nó nên được trao đổi riêng. Nếu là nhận xét công khai nó nên được nói một cách nhã nhặn, lịch sự. Còn đây tôi cho là phán xét. Tôi không phán xét ai, cũng không làm gì sai để bị ai phán xét”.

Chia sẻ về vụ việc này, nam ca sĩ Duy Mạnh tiếp tục đưa ra quan điểm cực “chất”. Anh cho rằng, “đàn ông có tài thực sự họ thường ít chê phụ nữ”. Làm ca sĩ nói dễ mà cũng không dễ, có người học hát cả chục năm, hát rất hay nhưng cứ bước lên sân khấu là run không hát được hoặc không giao lưu với khán giả được, phải bỏ nghề. Có những người chẳng học hành ngày nào nhưng bước lên sân khấu lại khiến khán giả vui và rất tự tin. “Cứ ai được mời đi hát và được trả tiền thì là ca sĩ đơn giản thế thôi. Nếu có năng lực nghề nghiệp vững chắc thật sự thì sẽ đi trên một chặng đường dài, lúc đó sẽ là một nghệ sĩ”.

Đàn ông có tài thực sự họ thường ít chê phụ nữ

Giọng ca “Kiếp đỏ đen” một thời nhận xét, thời nay danh xưng ca sĩ quá phù phiếm, chẳng có giá trị gì cả. Anh thích người ta gọi anh là “thợ nhạc, thợ hát”. Thợ sống bằng nghề, kiếm tiền bằng nghề, phải có tay nghề tốt thì mới làm người thợ tốt được.

Quan điểm của nam ca sĩ Duy Mạnh về nghề ca sĩ